ไปงานปาร์ตี้อย่างไร ถูกใจเจ้าภาพ

ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองใกล้งวดเข้ามาแล้ว คงต้องการไปร่วมงานปาร์ตี้กันบ้างแหละ การวางตัวให้ดี ย่อมเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของชายหนุ่มเช่นกัน ดังนั้นเรามีเทคนิคง่าย ๆ มาบอกกัน เพื่อให้หนุ่ม ๆ dudeup ได้ไปร่วมงานปาร์ตี้เฉลิมฉลองแบบเป็นที่รัก ของเจ้าภาพที่อุตส่าห์จัดงานขึ้นมา

party

RSVP – ถ้าในบัตรเชิญมีคำว่า “RSVP” ก็ควรรู้ว่ามันเป็นภาษาฝรั่งเศษย่อมาจาก Répondez s’il vous plaît หรือแปลได้ว่า กรุณาตอบกลับ ดังนั้นหากเราได้รับบัตรเชิญแบบนี้ ก็ให้ตอบกลับไปที่เจ้าภาพด้วยว่าจะไป หรือไม่ไป เพราะเค้าจะได้เตรียมจัดที่นั่ง หรืออาหารเครื่องดื่ม ให้พอดีกับจำนวนคน

ตรงต่อเวลา – ไปถึงตรงเวลา ดีทั้งคนไป และคนจัด เพราะอาหารหรือเครื่องดื่มที่เตรียมไว้ จะพร้อมเสิร์ฟพอดี อาหารจะได้ไม่เย็นชืดเกินไปด้วย

จัดของขวัญไปด้วย – แขกที่ดี ควรนำของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดมือไปฝากเจ้าภาพด้วย ของขวัญอาจไม่ต้องแพงมากนัก แต่ได้ใจเจ้าภาพแน่นอน ไอเดียสำหรับของขวัญก็แล้วแต่โอกาส ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าภาพชอบอะไร อาจจะเป็นไวน์สักขวดหนึ่งก็ได้

เข้าสังคม – วัตถุประสงค์ในการจัดงานปาร์ตี้ขึ้นมา ก็เพื่อให้ทุกคนได้มีเวลาดี ๆ ร่วมกัน ดังนั้น ทำตัวให้น่ารักด้วยการทักทายพูดคุยกับคนในงาน หรือร่วมกิจกรรมที่เจ้าภาพจัดขึ้น

กินแต่พอดี – อย่ากินของเค้าจนหมด หากคุณไปงานปาร์ตี้แล้วทำเป็นเหมือนว่าชีวิตนี้ ไม่เคยกินอะไรอย่างนี้มาก่อนเลย แล้วกินทุกอย่างที่ขวางหน้า นั่นจะทำให้คนอื่น ๆ  ในปาร์ตี้เริ่มรู้สึกไม่ดี และเจ้าภาพเองก็จะรู้สึกแย่ไปด้วย กินพอประมาณ เป็นมารยาทที่น่าปฎิบัติิอย่างหนึ่ง

อย่าเมา – เมื่อคุณเมา มักจะมีแต่เรื่องน่าอับอายตามมา เมื่อเจ้าภาพเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล ไม่ได้หมายความว่าให้คุณดื่มแบบไม่ยั้ง อย่าลืมว่ายังมีเรื่องเมาไม่ขับตามมาอีกด้วย

เสนอตัวช่วยทำความสะอาด – คิดดูว่าจะน่ารักขนาดไหน หากหนุ่ม ๆ เสนอตัวช่วยเหลือทำความสะอาดกับเจ้าภาพ โดยเฉพาะหากจัดงานขึ้นที่บ้าน เพราะเจ้าภาพเองก็อาสาเตรียมงานปาร์ตี้แล้ว เค้าก็มักจะยินดี หากแขกจะช่วยทำความสะอาด เจ้าภาพอาจปฎิเสธความช่วยเหลือของคุณ แต่อย่างน้อยการเสนอตัวช่วยเหลือ ก็ย่อมได้ใจเจ้าภาพอยู่แล้ว

ขอบคุณเจ้าภาพ – เมื่อไปร่วมงาน ควรแสดงกิริยาที่พึงพอใจต่อการจัดงานของเจ้าภาพ และยิ่งหากรู้จักเจ้าภาพเป็นการส่วนตัว ให้เดินไปขอบคุณด้วยตัวเองเลย รับรองว่าอนาคตดีแน่นอน

ข้อมูลจาก manplaybook
ภาพประกอบโดย boboroshi

3 comments

  • ชอบครับชอบ เว็บนี้เหมาะกับชีิวิตของผมจริงๆ มีทั้งข่าวไอที กีฬา รองเท้า รวมถึงการเข้าสังคมด้วย และที่สำคัญผู้หญิง เหอะๆ ถือว่าเป็นบล็อกที่่น่าสนใจทีเดียว คงไม่ว่าจะครับถ้าจะนำเอาเนื้อหาที่น่าสนใจไปใส่ในบล็อกของผมบ้าง ที่จริงอยากทำความรู้จักเว็บนี้และก็เจ้าของเว็บนี้มากกว่านี้ เพราะว่าถ้าได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเครือข่ายของ เก่งดอทคอมแล้วละก็ น่าสนใจอยู่แล้วครับ

Submit a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s