รองเท้า Brogue Shoes

หนึ่งในรองเท้าที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็คือรองเท้า Brogue Shoes หรือรองเท้า Wingtips นั่นเอง ซึ่งลักษณะเด่นก็คือรอยฉลุบนรองเท้านั่นเอง โดยในอดีตรองเท้า Brogue Shoes นั้นถูกมองว่าเหมาะกับใส่แบบ outdoor หรือเป็นแนว Country ซึ่งไม่เหมาะสมกับการใส่เพื่อการทำงานแบบ business แต่ในปัจจุบันรองเท้า Brogue Shoes ได้รับการยอมรับว่าสามารถใส่ได้เหมาะกับทุกสถานการณ์

รองเท้า Brogue Shoes สีแนวคลาสสิคคือสีน้ำตาล และสีดำ แต่ในปัจจุบันเราจะเห็น Brogue Shoes หลากสีสันมากขึ้น บางครั้งวัสดุที่ใช้ก็เป็นหนังกลับ ทำให้ดูลำลองมากขึ้นด้วย ต้องบอกเลยว่าผมเองก็เป็นแฟน Brogue Shoes เช่นกันครับ

4 comments

  • สีสวยมากเลย ไม่ทราบว่ายี่ห้ออะไรหรอครับ??
    ตอนนี้ผมกำลังจะซื้อ Men’s Walker Sahadev Leather Brogue จากเว็บนี้อ่ะครับ http://www.zalora.co.th/men/shoes/leather/ ไม่ทราบว่าแบรนด์ Men’s Walker เป็นไงบ้างครับ เพราะผมไม่เคยเห็นที่ไหน หรือผมเอ้าท์เองก็ไม่รู้ที่ไม่รู้จักแบรนด์นี้ 555

  • คู่ในรูปบทความของบล็อกนี้คือรองเท้ายี่ห้อ Alden ครับ http://www.aldenshop.com

    ส่วนรองเท้ายี่ห้อ Men’s Walker ผมก็ไม่เคยลองใส่ เลยไม่ทราบคุณภาพเหมือนกันครับ ถ้าเป็นในบ้านเรา รองเท้าที่ราคาพอเหมาะก็น่าจะมีหลายยี่ห้อนะครับ เช่น Regal เห็นมีตามห้าง หรือพวก London Brown แถวสยามสแควร์เป็นต้นครับ

  • ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวไว้จะลองไปเลือกดู🙂

Submit a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s